Lĩnh vực hoạt động

Với bề dày nhiều năm xây dựng và phát triển, VIC đã tạo nên thương hiệu có uy tín trong ngành lắp máy và chế tạo thiết bị, trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng trong nước và quốc tế. Trong đó, lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng các nhà máy, công trình công nghiệp luôn là một trong những thế mạnh, góp phần mang lại những thành công trong thời gian qua.

Trong thời gian qua, VIC đã thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng thành công nhiều nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi măng tại Việt Nam và nước ngoài.

Đối với các nhà máy nhiệt điện, để công tác vận hành được an toàn, ổn định đạt hiệu suất cao thì công tác duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên là hoạt động cần thiết và rất quan trọng. Việc sữa chữa, bảo dưỡng các nhà máy thường rất phức tạp và nhiều khó khăn do phải làm việc trong những không gian hạn hẹp, cheo leo, đan xen những thiết bị đang hoạt động, yêu cầu tiến độ rất khẩn trương, điều đó đòi hỏi người thợ ngoài tính kiên nhẫn, tỷ mỉ phải có lòng đam mê, tính kỷ luật và nhất là phải có chuyên môn.

Trải qua quá trình xây dựng hàng trăm công trình công nghiệp trọng điểm thuộc các lĩnh vực khác nhau: xi măng, nhiệt điện, thủy điện, lọc dầu, hóa chất… trong đó, có nhiều dự án hợp tác với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, VIC đã tạo dựng được một đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, công nhân lắp máy có trình độ giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp và có ý thức, kỷ luật rất cao, đặc biệt là công tác an toàn. Đội ngũ thợ bậc cao của VIC rất đa dạng bao gồm: thợ giàn giáo, thợ hàn đạt chuẩn quốc tế, thợ sửa chữa, lắp đặt, hiệu chỉnh thiết bị quay (tuabin, máy phát điện), thợ sửa chữa lò hơi, hệ thống ống công nghệ, các thiết bị van, thiết bị điện và điều khiển… Những lợi thế trên là yếu tố quan trọng tạo lên thành công của VIC trong lĩnh vực bảo dưỡng, sữa chữa trong suốt thời gian qua, tăng thị phần dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và chế tạo thiết bị thay thế cho các nhà máy công nghiệp, tạo ra sức cạnh tranh lớn trên thị trường trong và ngoài nước, khẳng định VIC là thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong vai trò tổng thầu EPC, chế tạo dây chuyền thiết bị đồng bộ của các dự án công nghiệp, đi đầu trong sửa chữa và bảo dưỡng các nhà máy công nghiệp để tiến tới tham gia vào chuỗi sản phẩm liên kết toàn cầu của các công ty đa quốc gia và nhận thầu thi công xây lắp tại nước ngoài see.

Xem thêm các lĩnh vực khác